Quảng cáo Facebook và những điều cần biết

Nếu bạn nghĩ rằng, bất cứ ai Like trang Fanpage của bạn đều nhìn thấy tất cả bài đăng của bạn thì bạn nhầm rồi. Thực tế, có khoảng 5% - 10% thành viên thấy được bài viết mà thôi.
Đơn giản một điều là, cũng như bạn, họ cũng có nhiều mối quan hệ, nhiều bạn bè, và dĩ nhiên họ cũng Like nhiều Fanpage do đó Newfeed của họ tồn tại quá nhiều thông tin, dài lê thê và chưa chắc bài đăng của bạn nằm trong top đầu – nơi họ có thể nhìn thấy được. Chỉ có nhóm người thường xuyên tương tác với Fanpage của bạn mới có thể thấy được tất cả các bài đăng, số còn lại thì hầu như không.
Có 2 cách để cải thiện tình hình đó:

 • Viết bài thật hấp dẫn thu hút được người xem, qua đó tăng tỉ lệ xem bài viết, like, comment và share.
 • Dùng tiền để chạy quảng cáo facebook.

Có một thực tế là, đối với một Fanpage bán hàng có 10.000 người theo dõi (nhấn nút Like) trở lên cho dù bạn có đăng bài hấp dẫn đến mấy thì tỉ lệ tiếp cận tối đa cũng chỉ là 15% (trừ các trang cộng đồng). Tức với một Fanpage có 10.000 người Like, chỉ có tối đa 500 người nhìn thấy bài đăng của bạn. Do vậy, một trong những lý do đơn giản nhất mà bạn phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo Facebook là để tăng tỉ lệ người tiếp cận bài viết, tỉ lệ người xem, like, comment và share.
Ưu điểm của quảng cáo Facebook:

 • Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng được liệt kê theo độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý, Sở thích, tình trạng mối quan hệ, thiết bị sự dụng, hành vi người dùng...
 • Có tính lan truyền và tương tác cao: dễ dàng đặt liên kết quảng cáo lên một bài post, hoặc lên một trang cá nhân Facebook từ đó lan truyền rộng rãi trên Facebook thông qua các tương tác like, share, comment, đăng ký...
 • Quảng cáo ấn tượng: bao gồm cả hình ảnh, video + text ... thuận lợi cho việc sáng tạo bài quảng cáo quảng bá thương hiệu, event, quảng cáo dịch vụ, sản phẩm...
 • Ngân sách linh hoạt, không giới hạn: kiểm soát ngân sách theo nhu cầu, theo ngày hoặc theo toàn chiến dịch/
 • Gián tiếp tăng lượt tiếp cận, lượt tương tác (like, share, comment), lượng đánh giá, review... cho Fanpage thậm chí tăng lượt vào thăm website (nếu có).

Các dạng quảng cáo chính trên Facebook:

1. Quảng cáo bài đăng (Page Post Ads)

post ads 1

Đây là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay, vì người dùng có thể tiếp cận trực tiếp nội dung bài viết, sản phẩm, dịch vụ, sự kiện...
Lợi ích của quảng cáo bài post:

 • Tăng lượng khách hàng xem và tương tác với bài viết/sản phẩm/ dịch vụ...
 • Tăng chỉ số tương tác: like, share, comment của Fanpage
 • Tăng doanh số bán hàng

2. Quảng cáo trang (Page Like)

like page 1

Lợi ích chính của quảng cáo trang là tăng số lượng khách hàng biết đến Fanpage, xem và tương tác với bài viết, qua đó tăng số lượt Like, comment, Share của Fanpage góp phần tăng doanh số bán hàng.

 3. Quảng cáo website

web click ads1
Khi doanh nghiệp bạn có website cách khiến khách hàng dễ dàng biết đến website của bạn là quảng cáo website trên Facebook, đồng thời tăng lượt tương tác với Fanpage và tăng doanh số bán hàng.

Tùy theo mục tiêu khách nhau của doanh nghiệp mà lựa chọn loại quảng cáo Facebook cho phù hợp.
Đến với Quảng cáo Facebook của GIẢI PHÁP TOÀN CẦU, bạn sẽ được:

 • Tư vấn lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với từng mục tiêu cụ thể
 • Tư vấn chiến lược dài hạn, tìm giải pháp phát triển Fanpage của bạn.
 • Báo cáo chiến lược nội dung Facebook hàng tháng
 • Cam kết hiệu quả

Chi phí quảng cáo Facebook
Quảng cáo trên Facebook không có giá cố định, tùy từng nhóm ngành nghề, lĩnh vực khác nhau chúng tôi sẽ đưa ra mức giá khách nhau, chi phí được tính dựa trên các cam kết về lượt like hoặc chỉ số CPC – Cost Per Click (số lần click), CPM – Cost Per Impression (số lượt hiển thị) của quảng cáo.
Nếu bạn vẫn chưa biết chạy quảng cáo hiệu quả, hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp cho Fanpage của bạn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
Email: lienhe@mondialsolution.com
ĐT: (08) 666 00 179
Hotline: 0125 234 3579

 

GбЌi ngay