Các vấn đề khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả

Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều tính năng để tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên tiếp cận được khách hàng tiềm năng chưa phải là tất cả để các chiến dịch quảng cáo Facebook đạt được hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là 6 nguyên ngân cơ bản khiến các quảng cáo Facebook thất bại:

1. Thiếu những từ ngữ kêu gọi hành động

Một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà chạy quảng cáo là thường tập trung tối đa vào việc mô tả sản phẩm, dịch vụ mà thiếu những từ ngữ kêu gọi hành động. Đa số mọi người đều nghĩ đơn giản là khách hàng của mình sẽ click vào mẩu quảng cáo sau khi đọc hết thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Mọi người có xu hướng hành động khi được kêu gọi, thúc đẩy. Chính vì vậy các từ ngữ kêu gọi hành động như “ click vào...”, “ click ngay”... luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chúng khi được đưa vào các bài quảng cáo, góp phần cải thiện hiệu quả quảng cáo trên Facebook.

2. Chọn sai vị trí quảng cáo
Tất cả các loại quảng cáo trên Facebook được chia làm 2 khu vực chính. Loại 1 hiển thị ở News Feed người dùng (trên cả Desktop và mobile), loại 2 chỉ hiển thị ở khung bên phải màn hình desktop (không hiển thị ở mobile & tablet). Loại 2 có chi phí 1 CPM (Cost Per Click) thấp hơn và reach cao hơn so với loại 1. Tuy nhiên do hiển thi ở khung bên phải nên khó thu hút được sự chú ý của người dùng nên CTR (Click Through Rate) thấp hơn so với loại 1.
Quảng cáo tại khu vực 1 xuất hiện trên News Feed có hiệu quả quảng cáo hơn do ảnh hiển thị to, dễ gây chú ý và tính tương tác cao hơn quảng cáo tại khu vực 2. Chưa kể đến hành vi người dùng hiện nay chuyển từ sử dụng máy tính bàn, laptop sang sử dụng Smartphone, trong một số trường hợp quảng cáo ở khu vực 2 sẽ gây lãng phí. Tất nhiên, tùy mục đích quảng cáo mà các nhà chạy quảng cáo nên lựa khu vực quảng cáo phù hợp với ngân sách và chiến lược Facebook Marketing.

3. Nội dung thiếu tính chia sẻ
Thông thường các doanh nghiệp có xu hướng chỉ nói về bản thân, tập trung mô tả sản phẩm và dịch vụ của mình. Và thực tế là con người luôn muốn nhiều hơn thế, họ luôn muốn mình được cung cấp những thông tin mang tính chia sẻ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu bạn đem lại các thông tin giá trị hoặc các chương trình giảm giá, give-away... thì không lý do gì khách hàng lại không theo dõi và tương tác với Fanpage.

Bạn cần:
- Cung cấp thông tin hữu ích, mẹo vặt, các kiến thức thực tiễn có lợi cho khách hàng xen kẽ vào các bài quảng cáo.
- Các chương trình tri ân, giảm giá, give-away, mini-game... nên diễn ra thường xuyên (mức độ tùy thuộc vào khả năng) để khích lệ người dùng click và quảng cáo và tạo động lực mua sản phẩm, dịch vụ.

4. Spam
Lỗi thường gặp là đưa quá nhiều chữ và hình ảnh không phù hợp với mục đích quảng cáo. Những thông tin này có thể gây phản tác dụng, trở thành Spam trong mắt người dùng.

Hãy làm nổi bật hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hình ảnh chất lượng, đặc biệt phải là ảnh của doanh nghiệp, nội dung đánh đúng trọng tâm quảng cáo.

5. Không thử nghiệm nhiều bài quảng cáo
Không ai chắc chắn rằng các bài quảng cáo của mình sẽ đem lại hiệu quả tối ưu cả. Do đó, hãy tạo nhiều mẩu quảng cáo khác nhau và chạy thử nghiệm, từ đó rút ra mẫu quảng cáo nào hoạt động tối ưu nhất, sau đó tích cực chạy bài quảng cáo đó liên tục với chi phí phù hợp để đem lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp. Ngoài ra, một thay đổi nhỏ trong bài quảng cáo cũng có thể dẫn đến một kết quả khác, do đó cần chú ý chỉnh sửa từ ngữ, hình ảnh cho phù hợp.

6. Sai đối tượng mục tiêu
Xác định được customer insight điều quan trọng nhất để triển khai bất kì một chiến dịch Marketing, kế hoạch quảng cáo, Pr nào. Customer Insight hiểu đơn giản là những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Một mẩu quảng cáo thõa mãn tất cả các điều trên nhưng không thỏa mãn đúng đối tượng khách hàng thì chiến dịch quảng cáo đó cũng sẽ đi đến thất bại.

Một khi quyết định sử dụng Fanpage Facebook là một kênh để phát triển kinh doanh, doanh nghiệp cần nghiên cứu Insight cụ thể để hiểu được khách hàng của mình là ai, độ tuổi nào, có hành vi như thế nào và tiếp cận như thế nào cho hiệu quả để từ đó xây dựng nên một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn và đúng đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp

Nhận biết được đâu là điểm mấu chốt để đem lại thành công cho chiến dịch quảng cáo, nếu bạn gặp khó khăn, hãy đến với Giải Pháp Toàn Cầu để được tư vấn giải pháp, chiến lược quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
Email: lienhe@mondialsolution.com
ĐT: (08) 666 00 179
Hotline: 0125 234 3579

GбЌi ngay